alert-erroralert-infoalert-successalert-warningbroken-imagecheckmarkcontact-emailcontact-phonecustomizationforbiddenlockedpersonalisation-flagpersonalizationrating-activerating-inactivesize-guidetooltipusp-checkmarkIcons/Communication/USP/Cash-deliveryIcons/Communication/USP/Delivery-eveningIcons/Communication/USP/Delivery-same-dayIcons/Communication/USP/Delivery-storeusp-deliveryIcons/Communication/USP/Exchangeusp-free-returnsIcons/Communication/USP/Gift-cardIcons/Communication/USP/KlarnaIcons/Communication/USP/Salearrow-backarrow-downarrow-left-longarrow-leftarrow-right-longarrow-rightarrow-upbag-activebag-inactivecalendar-activecalendar-inactivechatcheckbox-checkmarkcheckmark-fullclipboardclosecross-smalldownloaddropdowneditexpandhamburgerhide-activehide-inactivelocate-targetlockminusnotification-activenotification-inactivepause-shadowpausepin-smallpinplay-shadowplayplusprofilereloadsearchsharewishlist-activewishlist-inactivezoom-outzoomfacebookgoogleinstagram-filledinstagrammessenger-blackmessenger-colorpinterestruntastictwittervkwhatsappyahooyoutube
adidas
adidas / September 2020

CURATED BY GIRLS: ĐẾ CHẾ CỦA NỮ QUYỀN TRONG THẾ GIỚI NGHỆ THUẬT

Curated by GIRLS đang thúc đẩy sự hòa nhập trong thế giới thống trị bởi nam giới thông qua các bài viết và buổi triển lãm tranh dành cho các nữ nghệ sĩ mới nổi.

originals-ss20-superstar-drop2-curated-story-blog-secondary-1-all

Trong giới nghệ thuật ngày nay, nam giới chiếm khoảng 87% các nhà sáng tạo xuất hiện trong những bộ sưu tập cố định – và đội hình toàn nữ của Curated by GIRLS đã sẵn sàng cân bằng sân chơi này. Từ nền tảng kỹ thuật số cho đến những buổi triển lãm tầm cỡ quốc tế, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Laetitia Duveau cùng nhóm gồm Igliona Duveau, Florentine Schlüter và Soul Suleiman đang tạo không gian để các nữ nghệ sĩ quảng bá các tác phẩm trên trực tuyến và trong đời thực. “Ý tưởng của chúng tôi là lan tỏa tình yêu thương và năng lượng tích cực, tạo điều kiện cho các nghệ sĩ và mọi người, và cho thấy tầm nhìn đa dạng về nữ quyền”, Laetitia chia sẻ.

Chúng tôi chỉ có 4 cô gái – nhưng ngoài kia có cả một cộng đồng lớn với tất cả mọi người đang chung tay... Bất cứ ai có chung tầm nhìn cũng là đang đóng góp vào sứ mệnh này. – Laetitia Duveau


originals-ss20-superstar-drop2-curated-story-blog-secondary-2-all

THÁI ĐỘ TÍCH CỰC CHÍNH LÀ SỨC MẠNH

Cảm thấy chán ngán cộng đồng nghệ thuật chỉ toàn một giới, một nhóm nghệ sĩ nhỏ đã biến sự bất mãn ấy thành một nền tảng thúc đẩy thái độ tích cực. “Tôi sáng lập Curated by GIRLS bốn năm trước để giải tỏa sự bực dọc. Đó giống như câu trả lời thỏa đáng cho thế giới nghệ thuật thiếu vắng sự đa dạng... chúng tôi cảm thấy mệt mỏi khi bị yêu cầu phải trông ra sao, hành động như thế nào, ngồi như thế nào, ăn mặc ra sao và nói như thế nào thì mới giống phụ nữ”, Laetitia nói. “Chúng tôi cảm giác như thể có rất nhiều người cũng chán nản và cần phải khẳng định bản thân, tìm một nơi để cất tiếng nói”.

Với thông điệp cứng rắn, rõ ràng và mạnh mẽ trong từng bài viết, Curated by GIRLS đang thay đổi giới nghệ thuật theo hướng ngày càng tốt hơn — đại diện cho tác động thực sự mà đội ngũ Superstar hướng đến. “Chúng tôi muốn tiếp tục hỗ trợ các nghệ sĩ đang phát triển, phá vỡ những khuôn mẫu và thúc đẩy thay đổi vì những điều tốt đẹp”, Florentine chia sẻ. “Và muốn mọi người trên thế giới chấp nhận nhiều hơn, cho dù là chấp nhận chính bản thân hay những người khác”, Igliona nói thêm. Bốn cô gái hiện đang tổ chức các chương trình triển lãm trên khắp châu Âu – từ Barcelona đến Berlin và Amsterdam – và họ nhận được rất nhiều tình yêu thương trên mạng xã hội vì nguồn năng lượng tích cực mà họ mang đến cho mỗi cộng đồng.

Chúng tôi đại diện cho toàn thể phái nữ... và tất cả mọi người. – Laetitia Duveau và Igliona Duveau

originals-ss20-superstar-drop2-curated-story-blog-secondary-3-all

TRONG HÀNH TRÌNH LAN TỎA NĂNG LƯỢNG TẬP THỂ

Curated by GIRLS đang lan tỏa thông điệp "Thay đổi là thể thao đồng đội" đến với cộng đồng – giúp họ được chào đón nồng nhiệt vào gia đình Superstar. “Khi trở thành một tập thể, mọi người được truyền cảm hứng để cùng chung tay. Nếu chỉ có một người độc hành thì tác động sẽ không lớn bằng khi chúng ta là một tập thể. Đoàn kết giúp chúng ta quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn”, Laetitia nói. Với nguồn năng lượng tập thể này, chúng tôi có thể tận dụng và gửi đến cho mọi người trên khắp thế giới. Mọi người rất hưởng ứng”, Soul nói thêm.

Như những người thay đổi cuộc chơi thực thụ, nhóm Curated by GIRLS đều biết rằng thay đổi lớn bắt đầu từ những bước tiến nhỏ. “Câu chuyện không nằm ở chúng tôi”, Igliona nói. “Thay đổi là thứ lớn lao hơn chúng tôi nhiều”, Florentine nói thêm. “Chúng tôi chỉ là những nghệ sĩ và chúng tôi biết thật khó để mọi người nghe hoặc nhìn thấy, nên đó là lý do chúng tôi làm điều này. Chúng tôi từng mong muốn ai đó sẽ làm điều đó cho chúng tôi và bây giờ chúng tôi đang xây dựng nền tảng này để hỗ trợ các nghệ sĩ khác, nữ giới, người dị tính, bất cứ ai...”, Laetitia nói.


Hãy trau dồi bản thân rồi dìu dắt và thấu hiểu người khác, thế giới thật đẹp khi chúng ta khác biệt. – Florentine Schlüter

KHÔNG CÓ CHỖ CHO NỖI SỢ HÃI

Sau nhiều năm trong lĩnh vực nghệ thuật, đội ngũ đằng sau Curated by GIRLS chỉ biết vài sự thật về sự tự tin và lòng kiên nhẫn. Dưới đây là bí quyết thành công của họ dành cho những nghệ sĩ đang phát triển: “Quan trọng là bạn phải lên tiếng. Mọi người muốn nghe những điều bạn muốn nói, mọi người cần nghe những điều bạn muốn nói”, Soul chia sẻ. “Kể cả khi sự nghiệp nghệ thuật của bạn phát triển, và có lúc bạn sẽ nhìn lại và nghĩ rằng ‘uầy, sao mình lại làm thế’ thì mọi chuyện cũng đều có lý do và đó là một phần trong bạn, quá trình phát triển của bạn”, Laetitia nói.

“Không có đúng hay sai. Vì đó đều là một phần của cả quá trình", tất cả đều đồng thanh. Vậy thì điều tốt nhất bạn có thể làm là gì? Đơn giản là cờ đến tay thì phất thôi. “Đừng ngại điều gì cả... Hãy dấn thân. Điều tồi tệ nhất là khi bạn nói không”, Florentine nói. “Đối với nhiều người, nỗi sợ thất bại còn tồi tệ hơn thất bại...”, Soul chia sẻ thêm.

Nếu Curated by GIRLS đã chứng minh một điều, thì điều đó sẽ là: thay đổi thực sự xuất phát từ tinh thần đồng đội tiếp thêm năng lượng tích cực vào mọi hành động.

adidas / September 2020
Tags