alert-erroralert-infoalert-successalert-warningbroken-imagecheckmarkcontact-emailcontact-phonecustomizationforbiddenlockedpersonalisation-flagpersonalizationrating-activerating-inactivesize-guidetooltipusp-checkmarkIcons/Communication/USP/Cash-deliveryIcons/Communication/USP/Delivery-eveningIcons/Communication/USP/Delivery-same-dayIcons/Communication/USP/Delivery-storeusp-deliveryIcons/Communication/USP/Exchangeusp-free-returnsIcons/Communication/USP/Gift-cardIcons/Communication/USP/KlarnaIcons/Communication/USP/Salearrow-backarrow-downarrow-left-longarrow-leftarrow-right-longarrow-rightarrow-upbag-activebag-inactivecalendar-activecalendar-inactivechatcheckbox-checkmarkcheckmark-fullclipboardclosecross-smalldownloaddropdowneditexpandhamburgerhide-activehide-inactivelocate-targetlockminusnotification-activenotification-inactivepause-shadowpausepin-smallpinplay-shadowplayplusprofilereloadsearchsharewishlist-activewishlist-inactivezoom-outzoomfacebookgoogleinstagram-filledinstagrammessenger-blackmessenger-colorpinterestruntastictwittervkwhatsappyahooyoutube
adidas
adidas / February 2020

ĐỘI NGŨ SUPERSTAR: JONAH HILL

Từ một tài năng xuất sắc của làng điện ảnh trở thành một đồng đội kiệt xuất, Jonah Hill đang truyền cảm hứng cho thế hệ mới các nhà làm phim và những nhân vật thay đổi cuộc chơi.

originals-ss20-superstar-drop2-launch-story-blog-secondary-jonah-1-all


THAY ĐỔI CUỘC CHƠI TRÊN MÀN ẢNH VÀ NGOÀI ĐỜI THỰC

originals-ss20-superstar-drop2-launch-story-blog-secondary-jonah-2-all

Anh đã rất nối tiếng – nhưng chúng tôi vẫn muốn giới thiệu tóm tắt về anh. Là người tham gia diễn xuất, biên kịch, đạo diễn và sản xuất những bộ phim, chương trình truyền hình và video ca nhạc huyền thoại, Jonah Hill không còn xa lạ gì ở Hollywood. Anh thủ vai chính trong những bộ phim được đánh giá cao như Moneyball, The Wolf of Wall Street và 22 Jump Street, ghi dấu ấn bằng những câu thoại đùa cợt – thứ đã trở thành biểu tượng văn hóa. Nhưng giờ đây, ngôi sao từng hai lần được đề cử giải Oscar này đang dần bước chân sang lĩnh vực khác trong ngành: biên kịch và sản xuất phim.

Và anh đang rất thành công. Bộ phim đầu tay do Jonah đạo diễn gần đây – bộ phim về tuổi dậy thì có tên Mid90s – được Ủy ban Phê bình điện ảnh quốc gia chọn vào "Top 10 phim độc lập năm 2018". Anh chia sẻ rằng mình có được lợi thế khi đứng sau máy quay nhờ những năm tháng diễn xuất trước ống kính, và từ những người anh gặp gỡ trong thời gian đó.Tôi nghĩ rằng mỗi kinh nghiệm đều giúp ích cho kinh nghiệm tiếp theo, nên gần 20 năm kinh nghiệm diễn xuất và quãng thời gian làm phim sau này đều hỗ trợ cho nhau. Tôi có cơ hội được làm việc với những người tuyệt vời.

originals-ss20-superstar-drop2-launch-story-blog-secondary-jonah-3-all


TỪ CÁ NHÂN TUYỆT VỜI TRỞ THÀNH ĐỒNG ĐỘI XUẤT SẮC

Làm phim không phải thành quả của cá nhân – kể cả khi bạn là Jonah Hill. Anh chia sẻ: "Chẳng ai có thể một mình làm ra một bộ phim". "Đằng sau một bộ phim thành công là một tập thể ít nhất 100 con người chung sức". Và nếu làm phim là một môn thể thao đồng đội, thì Jonah là người chơi đồng đội tuyệt vời nhất. Với sự nổi lên của thế hệ những diễn viên, biên kịch và nhà sản xuất tiếp theo, Jonah luôn muốn hợp tác với những tài năng mới và truyền thụ kiến thức của anh cho các tài năng sáng tạo tiềm năng. Anh chia sẻ: "Tôi tin vào câu chuyện thầy chỉ bảo, trò tiếp thu, hay truyền thống và kỹ năng thực thụ…" "Nên tôi luôn thích học hỏi và nếu tôi có được kiến thức gì, tôi sẵn lòng truyền đạt cho bất cứ ai quan tâm".

Jonah cũng sẵn sàng lùi lại phía sau để nâng đỡ những tài năng đang lên. "Tôi đã thấy nhiều thay đổi trong ngành điện ảnh... những người chưa có được tiếng nói đang có nhiều cơ hội hơn để kể câu chuyện của mình. Và tôi nghĩ điều đó thật tuyệt vời. Và nếu tôi phải ngồi ngoài vì điều đó, thì cũng đỉnh lắm chứ...", anh chia sẻ.

originals-ss20-superstar-drop2-launch-story-blog-secondary-jonah-4-all

Những thay đổi thực sự sẽ là khi các xưởng phim và công ty cung cấp dịch vụ xem phim trực tuyến đều nằm dưới quyền điều hành của nữ giới và những người chưa từng có được tiếng nói mà xưa nay đều dành cho đàn ông da trắng.

HỢP TÁC GIỮA NHIỀU THẾ HỆ

originals-ss20-superstar-drop2-launch-story-blog-secondary-jonah-5-all

Jonah đã đạt đến đỉnh cao trong ngành điện ảnh – nhưng ngay cả những người xuất sắc nhất cũng có thần tượng của mình. Với anh, một siêu sao là "bất cứ ai tôi từng gặp mà tôi ngưỡng mộ hoặc kính trọng với tư cách là một nghệ sĩ hay nhà sáng tạo", nhưng anh có một niềm tin mãnh liệt rằng thành quả tốt nhất sẽ có được khi các thế hệ cùng hợp tác để bổ trợ cho nhau. "Kiến thức sẽ không có được nếu không có thế hệ đi trước. Và cũng sẽ chẳng có thay đổi hay tiến bộ nào nếu không có thế hệ tiếp theo", anh chia sẻ. "Nếu hai thế hệ hợp tác cùng nhau, đó sẽ như một quả bom nguyên tử cho nghệ thuật và sáng tạo".

Theo bước chân của Jonah, đội ngũ sáng tạo gồm nhiều thế hệ của adidas đã sẵn sàng cho những dự án hợp tác sáng tạo tiếp theo – và tập thể lớn cũng đồng nghĩa với một điều: thay đổi lớn.

adidas / February 2020
Tags