alert-erroralert-infoalert-successalert-warningbroken-imagecheckmarkcontact-emailcontact-phonecustomizationforbiddenlockedpersonalisation-flagpersonalizationrating-activerating-inactivesize-guidetooltipusp-checkmarkIcons/Communication/USP/Cash-deliveryIcons/Communication/USP/Delivery-eveningIcons/Communication/USP/Delivery-same-dayIcons/Communication/USP/Delivery-storeusp-deliveryIcons/Communication/USP/Exchangeusp-free-returnsIcons/Communication/USP/Gift-cardIcons/Communication/USP/KlarnaIcons/Communication/USP/Salearrow-backarrow-downarrow-left-longarrow-leftarrow-right-longarrow-rightarrow-upbag-activebag-inactivecalendar-activecalendar-inactivechatcheckbox-checkmarkcheckmark-fullclipboardclosecross-smalldownloaddropdowneditexpandhamburgerhide-activehide-inactivelocate-targetlockminusnotification-activenotification-inactivepause-shadowpausepin-smallpinplay-shadowplayplusprofilereloadsearchsharewishlist-activewishlist-inactivezoom-outzoomfacebookgoogleinstagram-filledinstagrammessenger-blackmessenger-colorpinterestruntastictwittervkwhatsappyahooyoutube
adidas
adidas / November 2020

FUTURECRAFT.STRUNG

Exploring the upper limits: meet the new textile innovation that changes how we create footwear.

By Fionn Corcoran-Tadd , Benjamin Kleiman, Clemens Dyckmans, Ian Hennebery.

A MATERIAL REVOLUTION 

Là một thương hiệu luôn phấn đấu vì hiệu năng tối ưu của giày. Để đạt được điều này, chúng ta cần tận dụng chất liệu. Chúng tôi muốn nói về những sản phẩm của mình "lặng thầm hỗ trợ" các vận động viên – liên tục cải thiện thành tích và giờ đây khai thác từng sợi vải để các vận động viên tập trung vào chuyên môn của mình. 

Vì thế chúng tôi tạo nên STRUNG; loạt vải dệt đầu tiên trong ngành và quá trình sáng tạo cho phép chúng tôi truyền tải dữ liệu vận động viên vào vị trí chính xác của từng sợi vải, theo bất kỳ chiều hướng tuỳ chọn. Chúng tôi có thể xây dựng và thử nghiệm kết cấu khác trong phần mềm trước khi chuyển thiết kế đã chọn đến robot STRUNG, đặt từng sợi vải vào một cấu trúc đơn với các vùng hiệu năng và đặc tính cụ thể. Thành quả là thân giày nhẹ hỗ trợ chuẩn xác, linh hoạt và thoáng khí, tất cả chỉ trong chất liệu một mảnh. 

MINH CHỨNG KHÁI NIỆM

FUTURECRAFT.STRUNG là ý tưởng sản phẩm đầu tiên để khắc hoạ khả năng của STRUNG - sản phẩm giày đầu tiên trong ngành được thiết kế hoàn toàn dựa trên dữ liệu theo hồ sơ người chạy cụ thể. Đôi giày STRUNG đầu tiên sẽ hướng đến một hồ sơ người chay khác, với mục tiêu ra mắt vào đầu năm 2022. Ý tưởng về đôi giày là đem đến cảm giác và trải nghiệm mới khi chạy bộ tốc độ nhanh ở cự ly ngắn. Hai vận động viên chạy bộ adidas được xác định là chuyên gia trong hình thức chạy nhất định, đã cung cấp mô tả chuyển động và phản hồi liên tục để hỗ trợ quá trình phát triển. 

Thân giày STRUNG như một tổ kén liền mạch, nhẹ bao quanh bàn chân, hình thành với chất liệu giảm thiểu. Độ ôm và nâng đỡ chuẩn xác ổn định gót chân giúp ngăn ngừa trượt gót, với những sợi vải đỏ chắc chắn ở gót giày, khung giữa bàn chân và mũi giày. Mũi giày linh hoạt với sợi vải vàng mềm mại hơn. Đế giữa ADIDAS 4D với kết cấu dạng lưới cấp tiến nhất hiện nay, với kiểu dáng mới săn sóc cho người tiếp mũi chân. Gót giày được thu nhỏ để giảm trọng lượng và đế ngoài bằng cao su định hình giúp tăng độ bám trên đường chạy nhanh. 

SHOT_3

CHẶNG ĐƯỜNG PHÍA TRƯỚC STRUNG

CHẶNG ĐƯỜNG PHÍA TRƯỚC STRUNG có tiềm năng chuyển hoá cách các vận động viên hợp tác với nhà thiết kế, kỹ sư và các nhà khoa học thể thao. Đích đến cuối cùng là trở thành một nền tảng giao thoa, phục vụ nhiều bộ môn thể thao, khởi đầu với môn chạy bộ nhưng đó chỉ là điểm bắt đầu. Điều thú vị là chúng tôi vẫn đang ở giai đoạn đầu của việc phát triển công nghệ này. Thử nghiệm mẫu sẽ rất quan trọng với các bước tiếp theo, nhưng quan trọng hơn hết là lộ trình của người tiêu dùng và vận động viên, họ mong muốn điều gì và nhu cầu sẽ thay đổi thế nào? 

Công nghệ có thể đạt được những điều tuyệt vời, nhưng chỉ có thể chuẩn xác nếu hình thành dựa trên hành vi con người. Hướng tiếp cận rộng mở này đã dẫn lối chúng tôi trên hành trình STRUNG và cũng chính nhờ đó chúng tôi tin sẽ hỗ trợ trên chặng đường phía trước.

STRUNG được phát triển bởi đội ngũ adidas đa chức năng: Andrea Nieto , Fionn Corcoran-Tadd & Matteo Padovani (thiết kế), Benjamin Kleiman , Elise Hall, Thomas Feix (kỹ thuật), Clemens Dyckmans, James Tarrier and Nicholas Groeneweg (sáng tạo công nghệ), Ian Hennebery , Fano Razafindrakoto , Reuben Bligh , Korbinian Berner (phát triển sản phẩm giày), Tom Elvidge (Khoa học Thể thao), Grace Chang (chất liệu), Steve Brimble (quản lý cải tiến), Miriam Eirich (định giá), Christoph Walter (thử nghiệm), Mario Pörner, Clemens Weisshaar and Reed Kram (Kram/Weisshaar).

SHOT_5

adidas / November 2020
Tags